Cẩm nang luyện thi TOEIC từ A – Z cho người mới bắt đầu

Luyện thi TOEIC gồm những thông tin gì? Hãy cùng Trung tâm Anh Ngữ Âu Việt Mỹ tìm hiểu qua thông tin bài viết sau đây nhé!
Có phải bạn đang băn khoăn về kỳ thi TOEIC? Bạn chưa tự tin để giải đề thi TOEIC, chưa nắm rõ cấu trúc đề thi bao gồm những kiến thức và nền tảng như thế nào? Thủ tục thi TOEIC ra sao? Vậy bài viết dưới đây là dành cho bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ cẩm nang luyện thi toeic từ A – Z cho người mới bắt đầu.

Kỳ thi TOEIC được hiểu là gì?

TOEIC hay còn có tên đầy đủ là Test of English for International Communication. Đây là một trong những bài thi đánh giá năng lực phổ biến dành cho những người cần chứng nhận bằng cấp tiếng anh. Người dự thi đã có kết quả dựa vào mức độ thành thạo trong tiếng anh từ ngữ pháp, từ vựng đến giao tiếp trong mọi lĩnh vực. Hơn nữa, bằng TOEIC hiện nay đã được 150 quốc gia và 14.000 công nhận làm minh chứng cho trình độ tiếng anh của mọi người.

Đề thi TOEIC có cấu trúc như thế nào?

Đề thi TOEIC có kết cấu tương đương với cấu trúc đề truyền thống bao gồm 2 phần thi chính đó là LISTENING và READING. Phần LISTENING gồm 100 câu trắc nghiệm và thời gian làm bài là 45 phút. Phần READING gồm 100 câu trắc nghiệm và thời gian dự thi rơi vào 75 phút. Tổng thời gian làm bài cho 2 phần chính này là 120 phút.

Phần LISTENING

Đây là phần thi có mục đích đánh giá kỹ năng nghe của người dự thi. Phần LISTENING này bao gồm 4 Part như sau:

 • Part I: Miêu tả hình ảnh
 • Part II: Hỏi – đáp
 • Part III: Đoạn hội thoại, giao tiếp
 • Part IV: Chuyện ngắn – Đoạn thông báo ngắn

Với phần này, người dự thi chỉ có đúng 45 phút để vừa nghe và đưa ra đáp án chính xác nhất cho cả 100 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần READING

Đây là phần thi có mục đích để đánh giá kỹ năng đọc hiểu của người dự thi. Phần này bao gồm 100 câu trắc nghiệm nhưng chỉ được chia thành 3 Part như sau:

 • Part V: Hoàn thành mẫu câu
 • Part V: Hoàn thành mẫu câu
 • Part VI: Hoàn thành một đoạn văn
 • Part VII: Đọc hiểu văn bản dưới một đoạn trích

Ở phần thi này, người ra đề sẽ đưa ra một lượng ngữ pháp và từ vựng nhất định để người dự thi có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Thí sinh sẽ có 75 phút để hoàn thành bài thi đọc hiểu và trả lời đúng 100 câu trắc nghiệm vào phiếu đáp án.

Thi TOEIC đăng ký ở đâu và như thế nào?

IIG chính là đơn vị độc quyền được Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS tại Việt Nam ủy quyền cho tổ chức thi TOEIC. Đây cũng là đơn vị hàng đầu cấp chứng chỉ TOEIC cho người dự thi.
Người dự thi có thể đến những địa điểm của văn phòng IIG tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Cần Thơ như sau:

 • Lầu 8, tòa nhà MB số 538 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.
 • Số 75 đường Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
 • Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 • Liên hệ làm thủ tục đăng ký tại trung tâm Anh Ngữ Quốc tế Âu Việt Mỹ; Số 178 Đường 3/2, P. Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Thủ tục dự thi TOEIC

Thi TOEIC là một trong những kỳ thi chứng chỉ tiếng anh quan trọng, do vậy bạn không thể nhờ người khác đăng ký hoặc đăng ký hộ người khác. Đây là quy định, người dự thi phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 3 ảnh thẻ 3×4 (ảnh thẻ không chụp quá 3 tháng), không được sử dụng ảnh đã qua scan. Đồng thời, mặt sau của mỗi ảnh cần ghi đầy đủ: Họ tên, ngày sinh, số CCCD của người tham dự.
 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu gốc lưu ý không được ép lụa hay ép dẻo. Nếu căn cước công dân hoặc hộ chiếu gốc của bạn quá cũ kỹ, mờ chữ bạn cần xin cấp lại tại địa phương của mình.
 • Lệ phí tham dự có ưu đãi đặc biệt cho Sinh viên các trường Đại học.

Trên đây, Trung tâm Anh Ngữ Âu Việt Mỹ đã chia sẻ cho các bạn tất tần tật thông tin liên quan đến luyện thi TOEIC. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho người dự thi.
Để giúp bạn làm quen, trau dồi thêm các kiến thức của đề thi TOEIC, bạn có thể tham khảo các khóa học luyện thi TOEIC tại Trung tâm Anh Ngữ Âu Việt Mỹ.

Contact Me on Zalo
0916 777 386