Học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ

Học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ

Đi du học đang trở thành ước mơ thực sự của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Việc trải nghiệm cuộc sống và học tập ở một đất nước mới không chỉ mở rộng kiến thức mà còn mang đến những giá trị văn hóa đáng quý. Để thực hiện điều này, việc học tiếng Anh được xem là bước quan trọng hàng đầu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa việc học tiếng Anh để đi du học và việc học tiếng Anh thông thường, cũng như những lời khuyên hữu ích từ Trung tâm anh ngữ EVUS dành cho những ai đang muốn tìm kiếm các thông tin về việc học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ.

Phân biệt việc học tiếng Anh giao tiếp thông thường với tiếng Anh để đi du học

1. Học tiếng Anh để đi du học

Khi muốn chuẩn bị cho việc du học, thời gian trở thành yếu tố quan trọng. Học cấp tốc là phương pháp thường được áp dụng để nhanh chóng có chứng chỉ cần thiết cho hồ sơ du học.

 • Thời gian học: Chương trình học được tối ưu hóa để rút ngắn thời gian đào tạo.
 • Các khóa học: Thường là các khóa luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC,… với cam kết đầu ra cao, giúp học viên thành thạo cả 4 kỹ năng trong thời gian ngắn nhất.
 • Giáo trình học: Được cá nhân hóa, tùy thuộc vào năng lực và mục tiêu cụ thể của từng người học.

2. Học tiếng Anh thông thường

Khi học tiếng Anh với mục đích chung, quá trình học thường kéo dài và linh hoạt hơn.

 • Thời gian học: Có thể kéo dài theo cấp độ từ cơ bản đến cao cấp.
 • Các khóa học: Bao gồm các khóa học đa dạng như giao tiếp, ngữ âm,… tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của người học.
 • Giáo trình học: Thường là giáo trình chung cho toàn bộ khóa học.

Việc học tiếng Anh để đi du học và học tiếng Anh thông thường đều có mục tiêu cụ thể và yêu cầu phù hợp với nhu cầu của học viên. Với sự hỗ trợ từ EVUS, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để lựa chọn con đường học tiếng Anh phù hợp nhất cho mục tiêu du học của mình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ
Học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ

Các câu hỏi thường gặp khi học tiếng anh để đi du học

1. Cần chứng chỉ tiếng Anh khi giao tiếp tốt?

Giao tiếp tốt là lợi thế, nhưng chứng chỉ tiếng Anh vẫn quan trọng, đặc biệt khi xin visa ở các quốc gia có chính sách visa chặt chẽ như Úc, New Zealand, Canada. Chứng chỉ như IELTS tăng cơ hội đậu visa vì chứng minh khả năng tiếng Anh cụ thể, thể hiện sự chuẩn bị và quyết tâm.

2. Học ở trung tâm hay tự học?

Học ở trung tâm được khuyến nghị vì có lộ trình rõ ràng, cam kết đầu ra khi muốn lấy chứng chỉ nhanh chóng. Tuy nhiên, tự học cũng có lợi thế nếu bạn có sự tự quản lý tốt và thời gian linh hoạt. Hãy đến EVUS để được các giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn và có cơ hội được giao tiếp với người nước ngoài nhiều hơn để nâng cao các kỹ năng. 

3. Học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam?

Lựa chọn giữa giáo viên nước ngoài và Việt Nam phụ thuộc vào nhu cầu và trình độ cá nhân. Giáo viên nước ngoài giúp mạnh về kỹ năng nghe-nói và tạo môi trường thực hành tốt. Trong khi đó, giáo viên Việt Nam có thể tối ưu hóa việc hiểu rõ mong muốn của học viên và điều chỉnh lộ trình học.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy học trước với giáo viên Việt Nam để tập làm quen trước khi giao tiếp với trực tiếp với giáo viên người nước ngoài để tránh mất tự tin.

Nâng cao khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, hãy sử dụng từ khóa chính như “du học”, “học tiếng Anh”, “chứng chỉ tiếng Anh” để tăng cơ hội thu hút độc giả quan tâm đến nội dung của bạn.

Học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ
Học tiếng Anh đi du học tại Cần Thơ

Thông tin về yêu cầu về điều kiện tiếng Anh để đi du học theo từng bậc học là rất hữu ích cho các học sinh và phụ huynh khi lựa chọn trường và chuẩn bị cho các kỳ thi mà EVUS tìm hiểu được.

 Điều kiện học tiếng Anh đi du học theo các bậc học:

 • Chương trình Dự bị (A levels, Foundation):
  • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.0-5.5
  • Chi tiết khóa học, chương trình học và cách hỗ trợ học viên đạt yêu cầu này tại đây.
 • Chương trình Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma):
  • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5-6.0
  • Chương trình này sẽ đòi hỏi học viên cố gắng hơn vì trình độ tiếng Anh cũng phải cao hơn, nên đến trung tâm tiếng anh EVUS để được kiểm tra trình độ hiện tại và tư vấn lộ trình cụ thể cho mong muốn học tiếng Anh đi du học.
 • Chương trình Đại học:
  • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 6.0
  • Các điểm nổi bật của việc học đại học bằng tiếng Anh, những lợi ích và kỳ vọng sau khi tốt nghiệp.
 • Chương trình Thạc sĩ:
  • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 6.5 (có thể chênh lệch tùy theo từng trường)
  • Các yêu cầu cụ thể từ các trường đại học danh tiếng, sự khác biệt giữa các chương trình và cách chuẩn bị hiệu quả cho yêu cầu này.
 • Miễn chứng chỉ IELTS:
  • Thông tin chi tiết về điều kiện để được miễn chứng chỉ IELTS nếu có bằng cấp tương đương hoặc đã học tập bằng tiếng Anh.

Trong trường hợp nếu học viên không đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, thì Trung tâm anh ngữ Âu Việt Mỹ EVUS cũng sẽ có những khoá học riêng phục vụ cho như cầu học tiếng Anh đi du học của học viên.

Tại trung tâm anh ngữ Âu Việt Mỹ (EVUS) có cung cấp đầy đủ các khoá học giúp học viên lấy được chứng chỉ xin visa và khoá học giao tiếp cho người muốn học tiếng Anh đi du học nước ngoài. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. EVUS hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình học tiếng Anh đi du học tại đất nước mà bạn mong muốn.

Liên hệ tư vấn với chúng tôi

Fanpagehttps://www.facebook.com/auvietmycantho/

Websitehttps://evus.edu.vn/

Google mapshttps://maps.app.goo.gl/cLger2SKgBhBJ7oN8

Contact Me on Zalo
0916 777 386