Kinh nghiệm luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

Bạn đang cần luyện thi tiếng Anh B1? Bạn không có nhiều thời gian ôn tập? Bạn phân vân giữa một rừng tài liệu luyện thi B1? Bạn không biết kiến thức nào là trọng tâm? Nếu bạn có một trong những câu hỏi nói trên thì bài viết này là dành cho bạn.

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Anh B1

Để thi đạt bằng Anh văn B1 không quá khó, nhưng cần lựa chọn cách học/khóa luyện thi B1 tiếng anh phù hợp. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách ôn thi tiếng anh B1 hiệu quả. Những thông tin này sẽ giúp bạn định hướng cả quá trình ôn thi anh văn B1.

Ngữ pháp và từ vựng ôn thi tiếng anh B1

Bất kể ngôn ngữ nào cũng được cấu tạo bằng từ vựng và ngữ pháp. Đây là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn luyện tiếng Anh B1 cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thay vì học lan man không đúng trọng tâm, bạn nên tập trung ôn những nội dung thường xuất hiện trong đề thi tiếng anh B1.

Thông thường, để có thể giao tiếp sử dụng tiếng Anh tương đương trình độ B1, người học cần phải nắm vững ít nhất 2000 từ vựng để bắt đầu luyện tiếng anh B1. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, cách nay được đánh giá là dễ tiếp thu hơn bởi bộ não bạn sẽ có sự tưởng tượng, liên tưởng khi nhắc đến chủ đề đó.

Còn với ngữ pháp, trình độ B1 yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo các cấu trúc tiếng anh thông dụng. Khi bắt đầu luyện thi bằng B1 tiếng anh, hãy học những chủ điểm ngữ pháp tiếng anh theo cấp độ từ – cụm từ, câu – mệnh đề. Chia nhỏ cấp độ và học từ dễ đến khó để chinh phục ngữ pháp dễ dàng hơn.

luyện thi tiếng Anh B1 Vstep
Luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

Ôn thi B1 tiếng Anh theo từng kỹ năng

Luyện thi B1 tiếng anh kỹ năng Nghe: Luyện thi tiếng anh B1 phần nghe tương đối khó vì đề thi tiếng Anh B1 Vstep đánh giá từ bậc 3-5. Nội dung đề thi sẽ có độ khó tăng dần để phân cấp trình độ. Mời bạn tham khảo một vài phương pháp ôn tập tiếng anh B1 phần nghe trong bài thi B1:

 • Bạn cần nắm chắc kiến thức về từng vựng và ngữ pháp, sau đó mới tiến hành luyện nghe. Nếu chưa tích lũy đủ vốn từ vựng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nghe.
 • Không dịch khi nghe: Vừa nghe vừa dịch sẽ khiến tốc độ nghe của bạn giảm đi. Khi bạn dịch xong một câu thì nội dung hội thoại đã nói đến vấn đề, chủ đề khác rồi. Vì thế nên luyện nghe – hiểu tiếng anh chứ không nên nghe – dịch tiếng anh.
 • Luyện tiếng Anh B1 kỹ năng nghe nắm bắt từ khóa: Trong các nội dung hội thoại, sẽ có những từ khóa mang tính bao quát, giúp bạn hiểu về chủ đề mình đang nghe, và đoán được thông tin cần nghe. Khi nắm bắt được từ khóa, bạn sẽ đoán được ngữ cảnh cũng như nội dung đề bài để từ đó tập trung và nghe được những thông tin chi tiết hơn.
 • Luyện B1 chăm chỉ mỗi ngày: Bạn nên dành từ 20-30 phút mỗi ngày để tập trung luyện nghe tiếng anh theo format các đề thi. Ngoài thời gian đó, bạn có thể luyện nghe từ những nguồn thông dụng sẵn có như phim ảnh, âm nhạc. 2 phương pháp học này kết hợp cùng nhau sẽ giúp bạn biết cách làm phần thi nghe và có phải xạ nghe tốt hơn.
  z5060069590156 a073c0a8556678a161b9931f376cc064
  Luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

Luyện thi B1 tiếng Anh kỹ năng Đọc: Với kỹ năng đọc, bạn nên luyện đọc kết hợp với ngữ pháp và từ vựng. Luyện đọc với những bài thuộc các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Khi ôn tập kỹ năng đọc, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Hãy luyện đọc với tốc độ chậm: Với những người ít tiếp xúc và sử dụng tiếng anh thì việc luyện đọc sẽ chậm hơn bởi bạn phải tra từng vựng và ngữ pháp mới hiểu được. Bạn có thể chọn các bài đọc về chủ đề quen thuộc để vừa làm quen với tiếng anh, vừa có đủ vốn từ vựng để phán đoán và hiểu nội dung.
 • Không nên vừa dịch vừa đọc: Tương tự như ôn thi chứng chỉ B1 kỹ năng nghe, bạn có thể cố gắng hiểu nghĩa của câu dựa trên vốn từ vựng kết hợp với việc đoán nội dung. Việc dịch, tra nghĩa sẽ khiến tốc độ đọc của bạn bị chậm lại
z5060069586164 c4b4cf7e9ec9c1a32e5f81da8762b7f9
Luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

Luyện thi B1 tiếng Anh kỹ năng Nói:  Với kỹ năng nói, bạn hãy dành 10-2- phút mỗi ngày để luyện nói về các chủ đề ngắn, cơ bản. Có thể áp dụng cách ghi âm lại hoặc luyện nói trước gương để kiểm tra lại cách phát âm. Tham khảo thêm về phương pháp Shadowing – phương pháp giúp nâng điểm nghe nhanh chóng. Ngoài ra, việc shadowing cũng giúp tăng vốn từ vựng, nâng điểm kỹ năng nghe và giúp bạn có phát âm, accent (giọng) tự nhiên.

Dưới đây là 6 bước kỹ thuật Shadowing:

 • Làm quen với transcript (kịch bản đoạn nói).
 • Active listening – làm quen với giọng nói trong cả clip.
 • Nghe + Đọc theo transcript (tốc độ chậm)
 • Nghe + Đọc theo transcript (tốc độ chuẩn)
 • Không sử dụng transcript, nghe + nói theo clip (tốc độ chậm)
 • Không sử dụng transcript, nghe + nói theo clip (tốc độ chuẩn)
  z5060069593576 c72bab348dd5f0961614439000bc3dc3
  Luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

Luyện thi B1 tiếng Anh kỹ năng Viết: Để nâng cao kỹ năng viết, bạn có thể áp dụng một số cách ôn tập như sau.

 • Luyện viết song song mỗi ngày khi học từ vựng. Khi học một từ vựng mới, hãy đặt câu với từ vựng đó, kết hợp trong nhiều cấu trúc câu. Bạn sẽ vừa viết cách sử dụng từ vựng, vừa được thực hành luyện viết với nhiều cấu trúc khác nhau.
 • Tập lên dàn ý trước khi viết để đảm bảo câu được lưu loát, đủ ý. Khi luyện viết theo đề thi, cần sử dụng đa dạng các thì, cấu trúc ngữ pháp câu.
 • Tập thói quen kiểm tra lại bài viết về các ý, lỗi ngữ pháp, chính tả.

Ôn tiếng Anh B1 qua các đề thi thử

Làm đề thi thử là 1 cách luyện thi anh văn B1 hiệu quả, giúp bạn quen thuộc với cấu trúc đề và làm quen với thời gian thi thật. Nên làm đề thi thử thường xuyên bởi trong mỗi giai đoạn, kết quả của bài thi sẽ giúp bạn có định hướng cụ thể hơn cho quá trình ôn B1 tiếng anh. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi thử trên mạng, hoặc làm bài thi thử online trên các website luyện thi B1 tiếng anh trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm một trung tâm giúp bạn ôn thi B1 thì hãy để Âu Việt Mỹ giúp bạn nhé. Là một trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và luyện thi, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn lấy được bằng B1.

z5060069571988 a60e4e1c5ba288f60283d4a2283cb470
Luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

 

Liên hệ tư vấn với chúng tôi

Fanpagehttps://www.facebook.com/auvietmycantho/

Websitehttps://evus.edu.vn/

Google mapshttps://maps.app.goo.gl/cLger2SKgBhBJ7oN8

Contact Me on Zalo
0916 777 386