Lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ IELTS

Bạn đã thực sự hiểu hết những lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của u Việt Mỹ để có được cái nhìn toàn diện.
Những lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts, bạn đã biết?

Lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ IELTS
Xu hướng toàn cầu hóa đang đòi hỏi chúng ta nhiều hơn về kỹ năng, tri thức, đặc biệt là về vấn đề ngôn ngữ. Hiểu được tầm quan trọng ấy, đã có rất nhiều bậc phụ huynh đầu tư cho con em mình theo học các khóa chứng chỉ tiếng anh quốc tế như Ielts hay Toeic. Vậy, lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts là gì? Hãy cùng Au Việt Mỹ đi đánh giá chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

IELTS và những thông tin quan trọng bạn cần biết.

IELTS thực chất là tên viết tắt của một cụm từ International English Language Testing System và khi dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là một hệ thống được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục uy tín khác nhau là IDP Úc, ESOL (thuộc Đại học Cambridge) và British Council. Ngày nay, với sự phát triển của xu hướng toàn cầu hóa, IELTS được xem như một tấm “vé máy bay” để có thể bay cao, bay xa hơn trên hành trình chinh phục tri thức của mỗi người.

Hiện nay, kết quả điểm thi IELTS đã được công nhận rộng rãi bởi hơn 9000 tổ chức đến từ hơn 140 nước trên toàn cầu. Để được cấp loại chứng chỉ này, người thi sẽ phải thành thạo 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng một lượng kiến thức xã hội không hề nhỏ. Chứng chỉ Ielts có hiệu lực giới hạn trong vòng 02 năm nên bạn cần có những tính toán cụ thể để không bị lãng phí công sức, tiền bạc.

Những lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ IELTS

loi ich cua hoc sinh khi co chung chi ielts 1

Tăng cơ hội săn học bổng đi du học nước ngoài

Đầu tiên, lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts chính là tăng cơ hội được đi du học.Bởi hiện nay, Ielts là chứng chỉ uy tín nhất được công nhận rộng rãi tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới như Anh, Pháp, Úc, Mỹ,…

Khi sở hữu một tấm bằng Ielts trong tay, có hội được trúng tuyển vào các ngôi trường danh giá sẽ trở nên rộng mở hơn. Thậm chí, đây còn là điều kiện bắt buộc đối với nhiều học sinh đang có giấc mơ du học.

loi ich cua hoc sinh khi co chung chi ielts 2

Được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Theo quy định của bộ giáo dục từ năm 2015, thí sinh có chứng chỉ Ielts từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi đối với bộ môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia. Vì vậy, với những học sinh đã có chứng chỉ này sẽ giảm thiểu được một phần gánh nặng đáng kể trong kỳ thi quan trọng.

loi ich cua hoc sinh khi co chung chi ielts 3

Cơ hội vào đại học TOP đầu được rộng mở hơn

Một trong những lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts không thể bỏ qua chính là chi phục cánh cổng đại học một cách chủ động hơn. Trên thực tế đã có rất nhiều những trường đại học TOP đầu tại Việt Nam như ĐH Kinh tế Quốc dân, Bách Khoa, hay Đại học Quốc gia,… đã dành tỉ lệ phần trăm không nhỏ trong tổng chỉ tiêu hàng năm cho phương thức xét tuyển Ielts kết hợp với các hình thức xét tuyển học bạ.

Như vậy, khi đã có chứng chỉ Ielts từ 6.5 trở lên cũng một thành tích học tập nổi bật khi còn học THPT chắc chắn sẽ trở thành một tấm vé “thương gia” giúp bạn nhân đôi cơ hội vào học tại các trường đại học danh giá trên khắp cả nước.

loi ich cua hoc sinh khi co chung chi ielts 4

Miễn các học phần tiếng anh trong trường Đại học

Không chỉ mang lại lợi ích khi đang là học sinh, Ielts còn giúp việc học tập tại trường đại học được dễ dàng hơn. Theo quy định của đại bộ phận trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc hiện nay, sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó có có Ielts. Do đó, bạn không những đảm bảo điểm số quy đổi luôn ở mức cao mà còn tiết kiệm được một khoảng thời gian để học vượt hoặc học bổ trợ các môn học khác.

loi ich cua hoc sinh khi co chung chi ielts 5

Trung tâm Âu Việt Mỹ – Đào tạo, luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu

Từ những lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts nên xu hướng tìm kiếm các trung tâm đào tạo, luyện thi của nhiều học sinh và phụ huynh ngày càng tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, hiện nay đang xuất hiện rất nhiều các trung tâm lừa đảo khiến cho cả học sinh và cha mẹ rơi vào thế khó khi tiền mất mà vẫn không thu nhận được kiến thức.

loi ich cua hoc sinh khi co chung chi ielts 6

Xuất phát từ chính những khó khăn mà nhiều gia đình đang gặp phải, Trung tâm Anh Việt Mỹ đã ra đời với sứ mệnh đem tri thức đến gần hơn với học sinh Việt Nam. Chúng tôi luôn tự hào là một trung tâm tiếng Anh có uy tín và chất lượng tốt tại Việt Nam.

Khi lựa chọn với Âu Việt Mỹ, học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tiến bộ, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, được học tập bởi các giáo viên Việt Nam có trình độ cao và được giao tiếp trực tiếp với người bản xứ. Chính yếu tố phương pháp và con người sẽ giúp việc chinh phục tri thức của mỗi học sinh trở nên ít khó khăn hơn.

Trên đây là toàn bộ những lợi ích của học sinh khi có chứng chỉ Ielts. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khóa học tại Âu Việt Mỹ hoặc các vấn đề khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại hotline: 0292 3872 789 hoặc website: https://evus.edu.vn/

Contact Me on Zalo
0916 777 386